กรกฎาคม 15, 2024
WWA coffee

WWA Portal คาเฟ่เปิดใหม่ ใจกลางกรุงเทพ

ใครที่รู้สึกเบื่อ ๆ กับความวุ่นวายในเมืองหลวงและกำลังมองหาร้านนั่งชิลล์สบาย ๆ แม้วันทำงานก็สามารถแวะมาได้ ขอแนะนำให้รู้จักกับคาเฟ่น้องใหม่ที่พึ่งเปิดได้ไม่นานอย่าง WWAPortal ตั้งอยู่ที ซ.สุขุมวิท 19 เดินทางสะดวกเพราะติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS อโศก ร้านนี้เป็นคาเฟ่แบบเกาหลี จุดเด่นของร้านอยู่ที่การตกแต่งเน้นความสว่างด้วยสแตนเลส ออกแนวมินิมอลจนทำให้รู้สึกได้ว่าเวลาเดินเข้ามาแล้วทุกอย่างน่าสนใจไปหมด

WWA storefront

ขอบคุณรูปจาก http://mellowissue.com

ไปชิลล์กันที่ WWAPortal

ทีเด็ดของร้านนี้คือกาแฟเพราะร้านนี้เขานำเข้ากาแฟสายพันธุ์ต่าง ๆ เพียบ เมนูส่วนใหญ่ของร้านจึงชูด้วยกาแฟที่บาริสต้าของทางร้านจะชงให้กับลูกค้าอย่างสุดฝีมือ ใครเป็นคอกาแฟทั้งไทยและเทศบอกเลยมาร้านนี้ครบครันสุด ๆ ยกตัวอย่างเช่น Ethiopia Geisha สายพันธุ์กาแฟนำเข้าจากประเทศเอธิโอเปียที่คนรักกาแฟจะรู้ดีว่าเป็นหนึ่งในเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดในโลก หรือเมนูอย่าง Azalea Hill Park เป็นเมนูลาเต้ที่รสชาติกลมกล่อมกำลังพอดี หรือใครไม่ใช่คอกาแฟแต่อยากดื่มอย่างอื่นที่นี่ก็มี เช่น Iced Milk Tea Hong Kong Style ชานมแบบฮ่องกงที่ทางร้านพิถีพิถันในการทำแบบสุดฤทธิ์

WWA coffee

ขอบคุณรูปจาก http://mellowissue.com

ร้านนี้เปิดตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้าไปจนถึง 2 ทุ่ม ดังที่บอกว่าแค่เดินเข้ามาในร้านก็รู้สึกได้ถึงความพิเศษไม่เหมือนใคร การตกแต่งที่ทำให้ลืมความวุ่นวายจากภายนอก ลืมความเครียดแล้วดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟได้แบบเต็มที่ แนะนำว่าควรเดินทางด้วยรถไฟฟ้าจะสะดวกมากกว่าเพราะไม่ต้องเสียค่าจอดรถและไม่ต้องเจอกับรถติดอีกด้วย