กรกฎาคม 15, 2024

เจาะเคล็ดลับ! เตรียมผิวอย่างไรให้แต่งหน้าได้ติดทน

 

 

การแต่งหน้าไม่ติดทนเป็นปัญหาของสาว ๆ หลายคน เพราะอาจทำให้เมคอัพหลุดระหว่างวันจนหน้าไหลเยิ้ม การแต่งหน้าให้ติดทนจึงจะช่วยให้ใบหน้าสวยเป๊ะตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปเรียน หรือไปงานสำคัญก็ตาม แต่รู้หรือไม่ว่าเคล็ดลับสำคัญที่จะทำให้การแต่งหน้าติดทนนั้น อยู่ที่การเตรียมผิวก่อนแต่งหน้านั่นเอง หากเตรียมผิวได้อย่างถูกต้อง การแต่งหน้าก็จะติดทนนานขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับการเตรียมผิวเพื่อการแต่งหน้าให้ติดทน 

 

  1. ล้างหน้าให้สะอาด

ขั้นตอนแรกที่สำคัญที่สุดในการเตรียมผิวคือ การล้างหน้าให้สะอาด เพื่อขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง และน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจทำให้เครื่องสำอางไม่ติดทน หรือหลุดลอกได้ง่าย จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิว และล้างหน้าให้สะอาดหมดจด โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก

 

  1. ใช้โทนเนอร์ปรับสภาพผิว

โทนเนอร์จะช่วยปรับสมดุลของผิว และเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป จึงควรเลือกโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน และควบคุมความมันบนใบหน้า

 

  1. บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ทำหน้าที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน ซึ่งจะช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้น โดยควรเลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ

 

  1. ใช้ไพรเมอร์

ไพรเมอร์เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่หลายคนแนะนำ เพราะสามารถช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ปกปิดรูขุมขน และช่วยให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้น ซึ่งไพรเมอร์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าจะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนได้มากขึ้น

 

แค่ทำตามวิธีเหล่านี้ก็ช่วยให้การลงรองพื้นติดทนได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากเคล็ดลับการเตรียมผิวข้างต้นแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจส่งผลต่อความติดทนของเครื่องสำอาง เช่น สภาพอากาศ กิจกรรมที่ทำ หรือการใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีคุณภาพ เ