กรกฎาคม 15, 2024
Digital Marketing

Digital Marketing คืออะไร สำคัญกับธุรกิจยุคปัจจุบันอย่างไร

โลกออนไลน์ยุคปัจจุบันหมุนไปอย่างรวดเร็ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการตลาดดิจิทัล (Digital Marketing) นั้นเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของใครหลายๆ คน Digital Marketing คือการทำการตลาดรูปแบบหนึ่งบนโลกอินเตอร์เน็ท โดยใช้เทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วยเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

Digital Marketing

แล้ว Digital Marketing สำคัญกับธุรกิจในยุคปัจจุบันอย่างไร?

หลังจากที่ทราบความหมายไปแล้วว่า Digital Marketing นั้นคืออะไร อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนควรจะทราบนั่นก็คือ Digital Marketing นั้นสำคัญกับธุรกิจในยุคปัจจุบันอย่างไรบ้าง?

 

ช่วยให้สื่อสารกับลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

คือการใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ ให้ลูกค้าได้รับข้อมูลหรือคำตอบรวดเร็วมากขึ้น อย่างเช่น การถาม-ตอบผ่านแชทออนไลน์ เป็นต้น

 

เข้าถึงลูกค้าได้ตรงกลุ่ม

นอกจาก Digital Marketing คือเครื่องมือที่ใช้สร้างสรรค์โฆษณาได้อย่างอิสระและเป็นไปตามที่ต้องการแล้ว เรายังสามารถใช้ Digital Marketing ในการเจาะผู้บริโภคเฉพาะกลุ่มที่เราต้องการได้อีกด้วย

 

ช่วยลดค่าใช้จ่ายให้แก่องค์กร

เจ้าของธุรกิจหรือผู้ประกอบการสามารถกำหนดค่าใช้จ่าย เพิ่ม-ลด งบประมาณที่ใช้ในการทำ Digital Marketing ได้ตามต้องการ

 

ประเมินผลได้อย่างชัดเจน

หลังจากนำเอาการตลาดแบบดิจิทัลมาปรับใช้กับธุรกิจแล้ว เจ้าของกิจการสามารถประเมินผลได้อย่างชัดเจนและเป็นรูปธรรม ทำให้ทราบได้ว่าควรดำเนินธุรกิจไปในทิศทางใดจึงจะเหมาะสมและคุ้มค่ากับงบประมาณที่เสียไปให้ได้มากที่สุด

 

เมื่อทราบความหมายและความสำคัญของการตลาดแบบดิจิทัลแล้ว ทางเราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณจะนำไปปรับใช้ให้ตรงกับรูปแบบของธุรกิจของคุณเอง แต่สิ่งสำคัญสุดท้ายที่อยากจะบอกนั่นก็คือ ผู้ประกอบการก็ควรจะต้องทราบด้วยว่ากลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้าที่ต้องการจะเจาะนั้นเป็นใคร เพื่อให้ตรงกับความต้องการทั้งผู้ซื้อและผู้ขายให้ได้มากที่สุด