กรกฎาคม 15, 2024

3 สไตล์กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำ สำหรับการแต่งบ้านที่คุณชอบ 

 

สำหรับคนที่ชอบแต่งบ้านแล้ว ทุกห้องในบ้านจะต้องมาพร้อมกับคุมโทนให้มีความสอดคล้องกันไปทั้งบ้าน หนึ่งในห้องที่คนรักการแต่งบ้านให้ความสนใจเป็นพิเศษคือ ‘ห้องน้ำ’ เพราะสำหรับบางคนห้องน้ำเป็นเสมือนสถานที่ผ่อนคลาย ที่นอกจากจะเอาไว้เพื่ออาบน้ำแล้ว เรื่องของการตกแต่งและการใช้สอยก็ยังสามารถสร้างให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุดด้วย ไม่ว่าจะแต่งให้เป็นแบบฝักบัว หรือมีอ่างอาบน้ำเอาไว้ ก็ยังจะช่วยสร้างให้คุณมีสถานที่สำหรับการผ่อนคลายอย่างแท้จริง ซึ่งการแต่งห้องน้ำให้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ จะต้องเข้ากับสไตล์ของบ้านด้วยเช่นกัน การเลือกใช้กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำจึงเป็นสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญ เพราะจะเป็นส่วนช่วยให้คุณได้บ้านในแบบที่คุณต้องการเป็นอย่างดี 

  เรามาดูกันว่าในการแต่งบ้านแต่ละสไตล์ ควรเลือกโทนของกระเบื้องอย่างไรให้ดูเหมาะสมมากที่สุดกัน 

  1. บ้านสไตล์ Cozy 

  บ้านสไตล์นี้จะต้องเลือกกระเบื้องปูพื้นห้องน้ำที่มีโทนอบอุ่น ทั้งสีน้ำตาล สีขาว สีครีม เท่าอ่อน ซึ่งเป็นสีที่ไม่ฉูดฉาด คุมโทนสีให้ดูสบายตาที่สุด บวกเข้ากับการใช้โทนสีของหลอดไฟ ก็จะยิ่งทำให้บ้านของคุณดูอบอุ่นมากขึ้นในทันที

 

  1. บ้านสไตล์คลาสสิก 

  การเลือกใช้กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำสำหรับบ้านสไตล์นี้จะต้องเลือกสีที่ให้ความหรูหรา เพื่อให้กลืนไปพร้อมกับตัวบ้านที่อาจใช้เป็นแนวอิฐแดง แผ่นหิน หรือกระเบื้องหินอ่อน ซึ่งกระเบื้องห้องน้ำสามารถใช้สีดำ หรือขาวก็ได้ด้วยเช่นกัน 

 

  1. บ้านสไตล์เนเซอรัล 

  สำหรับบ้านสไตล์นี้เหมาะกับกระเบื้องสีแนวเอิร์ทโทน เพื่อให้ดูเข้ากับบ้าน เพราะโดยส่วนมากบ้านสไตล์นี้จะเน้นความโล่ง โปร่ง การใช้กระเบื้องลายหินอ่อนก็จะยิ่งทำให้รู้สึกถึงความผ่อนคลายมากขึ้น