กรกฎาคม 15, 2024
legendsiam

ฮาโลวีนนี้ ไปสยองกันที่ บ้านแม่นาค Legend Siam พัทยา

เทศกาลฮาโลวีนแม้เป็นเทศกาลของต่างประเทศแต่คนไทยเราก็มักหาอะไรสนุก ๆ ทำในช่วงเวลานี้เสมอ และเมื่อพูดถึงเรื่องความหลอนของผีเมืองไทยเชื่อว่า “แม่นาค” คงเป็นเบอร์ 1 แบบไม่ต้องสงสัย เอาเป็นว่าบรรยากาศฮาโลวีนหลอน ๆ แบบนี้เลยอยากพาไปรู้จักกับที่เที่ยวแห่งใหม่ให้เข้ากับบรรยากาศสุด ๆ การันตีว่าหลอนตั้งแต่แวบแรกที่เห็นแน่นอน

legendsiam

ขอบคุณรูปจาก http://www.legendsiam.com

หลอนเทศกาลฮาโลวีนไปกับ บ้านแม่นาค Legend Siam พัทยา

จริง ๆ แล้วที่นี่คือสวนสนุกเปิดใหม่เป็นแนววัฒนธรรมด้วยคอนเซปต์ที่ว่า “ตำนานแห่งสยาม” ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความเป็นไทยตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน แบ่งออกเป็น 3 โซน คือ โซนสยามวิไลซ์, โซนไทยอารยะ และโซนภูมิแผ่นดิน แต่ที่อยากพาไปต้อนรับฮาโลวีนก็คือ โซนไทยอารยะกับบ้านแม่นาคบอกเลยว่าแค่เห็นบรรยากาศที่จัดแสดงเอาไว้ก็รู้สึกขนลุกอย่างบอกไม่ถูก โซนนี้จะมีลักษณะเป็นบ้านผีสิงที่อิงจากเรื่องเล่าในอดีตที่คนไทยรู้จักกันดีอย่าง “แม่นาคพระโขนง” ที่เหมือนคุณหลุดเข้าไปอีกโลกในยุคสมัยนั้นเลยก็ว่าได้

ตั้งแต่ก้าวแรกจนถึงก้าวสุดท้ายที่เดินผ่านประตูความรู้สึกรัก หวง แค้น สะพรึง และหลอนมีให้แบบครบครัน เรียกว่าเป็นการนำเอาความเชื่อ ความน่ากลัวที่คนไทยคุ้นเคยมานาทำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้อย่างน่าสนใจ บางคนแค่เห็นด้านนอกของจุดนี้ซึ่งมีรูปปั้นแม่นาคพร้อมด้วยต้นไม้ที่พันผ้า 3 สี ก็เล่นเอาขาอ่อนแล้ว สำหรับที่นี่เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 น. ถ้าวันธรรมดาปิด 20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ปิด 21.00 น. มาทดสอบความหลอนกันได้เลย